5 ประการในการท่องเที่ยวไปยังย่างกุ้ง เมียนมาร์

5 ประการในการท่องเที่ยวไปยังย่างกุ้ง เมียนมาร์

เมืองย่างกุ้งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในพม่าเป็นสถานที่ที่น่าตื่นใจที่สุดในประเทศในขณะนี้เนื่องจากอดีตผู้ลี้ภัยทางการเมือง, นักลงทุนชาวเอเชีย, และนักผจญภัยชาวต่างชาติต่างพากันเข้ามาที่นี่ในฐานะศูนย์กลางการค้าและศิลปะของเมียนมาร์ ย่างกุ้งนั้นสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีมากที่สุดนับตั้งแต่เปิดประเทศสู่โลกใหม่ที่นี่มีร้านอาหาร, บาร์และร้านขายของใหม่ๆรวมทั้งมีสถานที่เกิดใหม่และการจราจรติดขัดอยู่ทั่วบริเวณ

 

อาหารสุดวิเศษ

อาหารที่นี้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ, อร่อย, และมีวัตถุดิบที่สดใหม่ ปศุสัตว์ที่เลี้ยงในท้องถิ่นและปลาที่จับได้มีความสด โดยอาหารในพม่านั้นนับเป็นกลยุทธ์จากฟาร์มถึงโต๊ะอาหาร ชาวบ้านท้องถิ่นอาศัยอยู่ด้วยการเพาะปลูกและพยายามใช้ทุกสิ่งทุกอย่างในนั้นมาประกอบอาหารและไม่ทำให้อาหารกลายเป็นขยะ

 

แหล่งโบราณคดีที่สมบูรณ์

มีสถานที่เพียงไม่กี่แห่งในโลกที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางโบราณคดีที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างเมียนมาร์ และไม่มีสถานที่ใดที่ดีไปกว่าพุกามซึ่งเป็นเมืองหลวงเก่าของพม่าวิธีที่ดีที่สุดในการมองเห็นวัดในมุมสูงเหนือป่าของพุกามคือการนั่งบอลลูนลมร้อนเมืองหลวงของย่างกุ้งเป็นที่ตั้งของเจดีย์ชเวดากองที่สวยที่สุด (อีกทั้งมีผู้เยี่ยมชมมากที่สุด) โดยมีความสูง361 ฟุต

 

การผจญภัยอันน่าตื่นเต้น

ในขณะที่การไต่หน้าผา, พายเรือคายัค, และการเดินป่าเป็นเรื่องน่าทึ่งการผจญภัยที่นำเสนอในเมียนมาร์มีสิ่งที่เพิ่มเติมกว่านั้น เนื่องจากภูมิประเทศส่วนใหญ่ยังไม่ถูกระบุในแผนที่ ทำให้มีกลุ่มทัวร์เพียงไม่กี่กลุ่มที่เข้าไปสำรวจยอดเขาหินปูนของประเทศนอกจากนี้ยังมีความหลากหลายของสิ่งต่างๆที่ดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งสามารถสำรวจได้โดยการนั่งเรือคายัคเช่นหมู่บ้านซึ่งเว้นระยะห่างอยู่ระหว่างทุ่งหญ้าของทะเลสาบอินเลการขี่จักรยานเยี่ยมชมวัดนับพันที่ซ่อนอยู่ตลอดเมืองพุกามโดยมีวัดบางแห่งที่สามารถเห็นได้จากถนนสายหลักเท่านั้นหรืออาจเป็นการเดินเท้าเราขอแนะนำให้เดินเล่นผ่านหมู่บ้านเล็กๆที่สร้างขึ้นทั่วบริเวณที่ราบสูงฉาน เช่นHtee Thein

 

แม่น้ำและหมู่บ้าน

ส่วนหนึ่งที่ทำให้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้พิเศษนั้นเนื่องจากสถานที่ส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับการระบุในแผนที่ ซึ่งเป็นเรื่องจริงอย่างที่สุดสำหรับเมียนมาร์ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอิรวดีคุณสามารถล่องเรือในแม่น้ำและล่องเรือผ่านหมู่บ้านริมแม่น้ำที่สมบูรณ์ซึ่งก่อตัวขึ้นตามแนวฝั่งยามเช้าบนแม่น้ำอาจเริ่มต้นด้วยเสียงสวดมนต์และเสียงสักการะบูชาจากอารามริมแม่น้ำ โดยคุณจะต้องเดินทางผ่านเรือหาปลานับร้อยลำ, เรือข้ามฟากท้องถิ่นที่ขนส่งผู้โดยสารไปมา, และบางครั้งอาจพบปลาโลมาที่เป็นมิตรได้

 

ผู้คนใจดี

คุณไม่สามารถเดินไปตามถนนในเมืองหรือหมู่บ้านของชาวพม่าได้โดยไม่พบกับรอยยิ้มซึ่งแตกต่างจากเมืองอื่นๆที่พึ่งพิงการค้าจากการท่องเที่ยว ที่นี่คุณจะพบกับการต้อนรับการอย่างมีน้ำใจและการดูแลจากชาวพม่าที่จริงใจ

 

แต่ในหลายๆด้านแล้ว เมืองย่างกุ้งแทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงเลยเมืองแห่งนี้ยังคงมีจุดสนใจอยู่ที่เจดีย์ชเวดากองซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานทางพุทธศาสนาที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกสิ่งที่หมุนเวียนอยู่รอบๆ ในตัวเมืองคุณจะพบกับทางเท้าที่เปิดกว้างสู่ตลาดกลางแจ้งซึ่งเป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

แหล่งที่มา : https://www.lonelyplanet.com/myanmar-burma/yangon-rangoon

https://www.vogue.com/article/why-to-visit-myanmar-instead-of-thailand

Call Center​

(+95) 1 8619488​

Copyright © 2019 Esperado Lake View Hotel​

SOCIAL

Esperado Lake View Hotel​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

DESIGN by​

Call Center​

Copyright © 2019 Esperado Lake View Hotel​